ĐĂNG KHOA – NƠI ĐONG ĐẦY TÌNH THƯƠNG VÀ TRÁCH NHIỆM

Kính thưa quý phụ huynh kính mến.

Từ những ngày đầu thành lập (năm 1997) đón các em học sinh đầu tiên, cho đến tận ngày hôm nay. Trải qua 24 mùa khai giảng, trường THCS,THPT Đăng Khoa luôn là nơi đong đầy tình thương và trách nhiệm với các học trò nhỏ của mình bằng với cả trái tim.

Tình thương và trách nhiệm giống như đôi tay vững chắc nhất của cha mẹ dìu dắt con cái đi suốt quãng đường đời. Sự giáo dục, dạy dỗ học sinh cũng phải xuất phát từ “tình yêu thương và tinh thần trách nhiệm”. Đó chính là 2 yếu tố căn bản, là kim chỉ nam để chúng tôi định hướng giáo dục học sinh khi các em bước chân vào ngôi trường này. Thầy cô trường Đăng Khoa mỗi ngày chăm chút cho ước mơ của các em học sinh bước vào đời bằng đôi cánh của tình yêu thương. Nếu như bậc làm cha mẹ luôn dành cho con cái những điều tốt đẹp nhất thì trường Đăng Khoa cũng mong muốn sẽ đem đến cho các thế hệ học trò những điều tốt đẹp nhất. Điều tốt đẹp đó được xây bằng chính tình yêu thương và tinh thần trách nhiệm của mỗi thầy cô.

Có thể thấy xã hội ngày càng tiên tiến, hiện đại, cuộc sống đầy đủ hơn làm cho một bộ phận học sinh, thanh niên ngày nay dễ rơi vào cám dỗ, hư hỏng, lêu lỏng, lười nhác, ích kỉ hơn…  cha mẹ cũng đành bất lực buông xuôi. Các em sẽ đi đâu về đâu? Các em sẽ ra sao? Tương lai đất nước sẽ như thế nào? Nếu tất cả chúng ta đều chối bỏ các em? Thế nên, trường Đăng Khoa sẽ là ngôi nhà thứ 2, sẽ luôn dang rộng vòng tay đón nhận các em bằng tất cả yêu thương, dạy dỗ các em bằng tấm lòng, trách nhiệm của một người dẫn đường, một người truyền cảm hứng, một người xây ước mơ… Chúng tôi  xác định yêu thương các em, có trách nhiệm với các em, có trách nhiệm với cha mẹ các em và trách nhiệm với cộng đồng xã hội. Chúng tôi hiểu được: tình yêu thương có sức mạnh cảm hóa kì diệu đối với những người “lầm đường lạc lối”. Tình thương sưởi ấm những tâm hồn cô đơn, bất hạnh, truyền cho họ sức mạnh và nghị lực để vượt lên nghịch cảnh thay đổi số phận. Tình thương còn là cơ sở xây dựng một xã hội văn minh, tốt đẹp.

Tình thương chính là sự yêu thương, thấu cảm, chia sẻ, Trường Đăng Khoa – NƠI ĐONG ĐẦY TÌNH THƯƠNG VÀ TRÁCH NHIỆM” – với phương châm này nhà trường sẽ luôn đồng hành cùng với quý cha mẹ học sinh trong việc giáo dục, dạy dỗ học sinh.

Để sau này, khi bước vào đời dù êm ả hay chông gai, Đăng Khoa mãi là nơi ấm áp nhất mà các em luôn muốn quay về.

CÔ LÊ THỊ BÍCH NGỌC – GIÁO VIÊN BỘ MÔN NGỮ VĂN