NGÔI NHÀ NỘI TRÚ ĐĂNG KHOA

Tổ chức HỌC SINH NỘI TRÚ là một trong những mục tiêu giáo dục toàn diện của nhà trường. Với phương châm đào tạo: TRƯỜNG ĐĂNG KHOA là nơi mà mọi SINH HOẠT HỌC TẬP, GIẢI TRÍ, ĂN Ở, NGHỈ NGƠI luôn thật GẦN GŨI, ẤM ÁP, ĐẦY TÌNH THÂN như ở nhà mình vậy.

 1. Về học tập:
 • Học sinh nội trú học chương trình chính khóa theo Kế hoạch giảng dạy của nhà trường.
 • Ngoài ra các em còn được học tăng cường (miễn phí) 2 mônTiếng Anh và Toán vào các buổi phù hợp trong tuần.
 • Buổi tối các em được thầy cô quản nhiệm và thầy cô bộ môn hướng dẫn ôn bài, làm bài tập cho ngày hôm sau theo thời gian biểu.
 1. Về cơ sở vật chất, ăn ở:
 • Nhà trường có khu nội trú riêng biệt dành cho học sinh nam và nữ với đầy đủ trang thiết bị phục vụ việc nghỉ ngơi, sinh hoạt và tự học. Phòng ở khang trang,sạch sẽ,ngăn nắp, thông thoáng, máy lạnh và đầy đủ các vật dụng.
 • Các em được chăm chút từng bữa ăn, thay đổi món ăn thường xuyên; Được Hội đồng quản trị tăng thêm chi phí để cải thiện bữa ăn thêm tươi ngon hơn.
 1. Về sinh hoạt Văn-thể-mỹ và giáo dục kỹ năng sống:
 • Thầy cô quản sinh cùng ăn ở sinh hoạt với học sinh 24/24. Thầy cô như người cha người mẹ thứ 2 chăm lo cho các em từng bữa ăn, giấc ngủ, từng giờ ôn tập học bài buổi tối, cho đến từng biểu hiện tâm sinh lý lứa tuổi để kịp thời nắm bắt, gần gũi tâm tình, uốn nắn cho từng bước lớn lên của các em.
 • Các em được tham gia các câu lạc bộ: cầu lông, bóng bàn, bóng đá, võ thuật, múa hát do trường tổ chức thường xuyên trong năm học.
 • Định kỳ hàng tháng, nhà trường tổ chức cho các em đi thăm thú vui chơi trong thành phố như phố đi bộ, Đầm Sen, công viên nước; Được xem phim, ca nhạc tại rạp và xem bóng đá tại sân vận động.
 • Mỗi học kỳ các em được đi dã ngoại như biển Vũng Tàu; khu sinh thái, khu tưởng niệm các danh nhân lịch sử tại Bến Tre, Củ Chi…
 • Vào các dịp lễ hội: Trung thu, Noel, Halloween được tham gia vui chơi, giải trí, thi hát Karaoke, tặng quà. Các em còn được nhận quà nhân dịp sinh nhật của mình.
 • Nhà trường mời các nhà chuyên môn: về giáo dục đạo đức để  dạy dỗ các em về lòng biết ơn ông bà, cha mẹ…; nhà chuyên môn về tâm sinh lý giới tính để hướng dẫn, chỉ bảo các em hiểu biết về giới tính bản thân; nhà chuyên môn về tâm lý để trao đổi với các em sống như thế nào cho tử tế, tích cực trước cuộc sống mà minh phải không ngừng nỗ lực, vươn lên mới đạt được những mong muốn tốt đẹp của bản thân và gia đinh.
 • Nhà trường còn chú trọng giáo dục tình cảm biết yêu thương, sẻ chia trong cộng đồng qua các chuyến đi từ thiện tại các cơ sở mái ấm, tình thương ở thành phố HCM, Đồng Nai, Tiền Giang…, hàng tháng các em cùng với thầy cô đi tặng hàng chục suất ăn cho các hoàn cảnh neo đơn, cơ nhỡ tại phường Cầu Ông Lãnh Q1 và phường 10 quận phú Nhuận (nơi 2 cơ sở nhà trường tọa lạc).

 1. Một sự quan tâm đặc biệt là: Nhà trường luôn chăm lo, gần gũi, dõi theo uốn nắn và ghi nhận từng hành vi tiến bộ của các học sinh nội trú chưa ngoan như: chưa chăm học, học yếu kém, nhút nhát trong sinh hoạt tập thể, trầm cảm, còn nói năng xử sự với bạn bè thô tục, thiếu lịch thiệp, gây gổ nhau… Nhiều học sinh đã tiến bộ, đó là điều đáng mừng cho bản thân, gia đinh và nhà trường sau thời gian học trong môi trường nội trú Đăng Khoa.

 • Có thể nói Với NGÔI NHÀ NỘI TRÚ ĐĂNG KHOA (tên thường gọi thân thương của nhiều thế hệ học sinh nội trú trường Đăng Khoa từ năm 1997 đến nay – hàng năm có đến hàng trăm em từ nhiều tỉnh thành trên cả nước về đây học tập) đã trở thành tên gọi luôn để lại trong lòng hàng ngàn học sinh NHỮNG KỶ NIỆM ĐẦY YÊU THƯƠNG, SỰ TRƯỞNG THÀNH, và từ nơi đây ĐÃ CHẮP CÁNH CHO CÁC EM BAY CAO BAY XA TRONG CUỘC SỐNG.

Thầy Nguyễn Kế Ngãi – Phó Hiệu Trưởng