TRƯỜNG THCS & THPT ĐĂNG KHOA

“Nơi đong đầy tình thương và trách nhiệm”

 

 • Nhà thơ Nguyễn Khuyến có câu “Nhớ từ thuở ĐĂNG KHOA ngày trước”. Với ông, ĐĂNG KHOA là để nhớ đến kỉ niệm học hành, thi cử đỗ đạt cùng người bạn tri âm, tri kỉ: Dương Khuê. Còn hôm nay nhắc đến ĐĂNG KHOA là để nhớ về “Nơi đong đầy tình thương và trách nhiệm”. Được thành lập từ năm 1997 theo quyết định số 3756/QĐ-UB-NC do Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh cấp ngày 21/7/1997.

 • Trải qua chiều dài thời gian hơn 24 năm, hôm nay từ Trường Đăng Khoa đã có hàng chục ngàn em học sinh vững chãi tự tin bước vào đời. Với sự dìu dắt của thầy cô và với cố gắng nỗ lực không ngừng của các em, nhiều năm qua trong các kì thi THPTQG các em đã thi đậu100% , và 100% các em được vào các trường đại học mà mình chọn. Trong các kì thi học sinh giỏi cấp thành phố có em đạt được giải III môn Sử.Kết hợp giữa Học và Hành, rèn luyện thể chất, giáo dục kĩ năng sống cho các em cũng là mục tiêu mà nhà trường đề ra, đã có nhiều giải thưởng cá nhân, tập thể qua các kỳ thi đấu cấp quận và thành phố. Năm 2020-2021 các em đạt được huy chương vàng cấp thành phố với các bộ môn: Taekwondo, Taekwondo Quyền, nhảy xa…Đặt biệt có 4 em được vào đội tuyển cấp thành phố để tham dự giải Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc môn bóng đá.
 • Để xây dựng được thương hiệu ĐĂNG KHOA trong ngành giáo dục, trong lòng phụ huynh và học sinh, nhà trường tự hào có được đội ngũ giáo viên tận tình, nhiều kinh nghiệm giáo dục, giàu lòng thương yêu học sinh. Nhiều thầy cô có mặt từ những ngày đầu trường mới thành lập, cho đến nay vẫn còn đứng trên bục giảng. Từ những ngôi trường nổi tiếng: trường chuyên Trần Đại Nghĩa, Marie Curie, Nguyễn Thị Diệu, Lương Văn Can, Quốc Tế Nam Sài Gòn, Phú Nhuận, Tenlơman,… nhiều thầy cô học vị, học hàm cao (Tiến sĩ, Thạc sĩ) có tuổi nghề trên 30 năm, đã mang trái tim nhiệt huyết, tình yêu thương về với trường Đăng Khoa cùng chăm chút, giảng dạy giúp các em trở thành người tốt. Với phương châm Dạy và Dỗ, thầy cô đã để lại những hình ảnh đẹp, ấn tượng không thể quên trong kí ức, ngay cả khi các em trưởng thành, ra đời thành công trong cuộc sống, các em quay về và nói “Bây giờ lớn rồi, con mới biết hồi đó tụi con làm khổ Thầy Cô nhiều quá…” Như lời hát “Hãy thắp sáng tâm hồn/ Cháy lên trong tim mỗi người / Những yêu thương trong cuộc đời” để Thầy Cô“Bước ung dung trong cuộc đời”, và tiếp tục sự nghiệp Trồng người.

 • Niềm vui, hạnh phúc của thầy cô là nhìn các em lớn lên, chăm lo học hành, đỗ đạt thành tài. Niềm vui lớn nhất của cha mẹ là nhìn thấy con mình trưởng thành, hoàn thiện về mọi mặt, thành công trong cuộc sống…dưới bàntay nâng niu, chăm sóc dạy dỗ của thầy cô bộ môn, chủ nhiệm và quản nhiệm. Có phụ huynh lớp 12 khi trao đổi với giáo viên chủ nhiệm đã nói: “Tôi rất cám ơn thầy cô, nhà trường đã thương yêu, dạy dỗ con tôi, nếu không vào trường này thì chắc con tôi đã bỏ học lâu rồi”. Hay có phụ huynh khen rất thật lòng: “Con tôi nói, các thầy cô giáo dạy lớp vừa dễ thương vừa nhiệt tình, suốt ngày ở trường lo cho học trò, không nghĩ gì đến sức khỏe của mình”. Đội ngũ giáo viên trường Đăng Khoa ngầm hãnh diện, vì chúng tôi thật sự xứng đáng là những người cha, người mẹ thứ 2 trong đời của các em.

 • Bám sát sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh, Phòng Giáo dục Quận 1, Chủ đầu tư và Ban Giám Hiệu nhà trường, luôn có kế hoạch cụ thể kịp thời, trong từng thời điểm, từng hoàn cảnh thực tế. Nên đội ngũ giáo viên có định hướng rõ ràng trong công việc giảng dạy hàng ngày, đem đến hiệu quả cao nhất trong từng giờ dạy, từng tiết học. Từ đó các em học sinh đạt được nhiều thành tích học tập hơn.

  Như lời phát biểu của nghệ sĩ Tấn Beo (PHHS em Phạm Tấn Lộc): “Hồi mới vào học trường Đăng Khoa, con tui khó bảo lắm. Nhiều lúc tưởng chừng cháu phải bỏ học. Tất cả là nhờ thầy cô hết lòng bảo ban, dạy dỗ mà cháu nó đã tốt nghiệp. Bây giờ cháu đã trưởng thành. Tui cám ơn thầy cô trường Đăng Khoa nhiều lắm.”

  Tập thể Trường Đăng Khoa xin chân thành cảm ơn tất cả và như lời hứa, mãi mãi Đăng Khoa là “Nơi đong đầy tình thương và trách nhiệm”

  Thành thật cảm ơn. Trân trọng kính chào.

  CÔ LÊ THANH XUÂN – TỔ TRƯỞNG BỘ MÔN NGỮ VĂN