Thông báo phòng chống dịch COVID-19

Đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

trong trường học.

• Căn cứ công văn số 4018/GDĐT-VP ngày 01 tháng 12 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong Ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh;
  • Căn cứ tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp và nguy hiểm;

Trường THCS, THPT Đăng Khoa xây dựng thông báo về việc thực hiện các biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh COVID -19 trong trường học bắt đầu từ ngày 01 tháng 12 năm 2020 như sau:

1. Đối với học sinh:
  • Nghiêm túc chấp hành nội quy nhà trường, nội quy bán trú, tự ý thức về vấn đề sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.
  • Học sinh đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường.
  • Đeo khẩu trang thường xuyên trên đường di chuyển đi học, tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người.
  • Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc các dung dịch sát khuẩn tay. Tự vệ sinh các vật dụng cá nhân và lớp học thường xuyên bằng các dung dịch sát khuẩn (nhận dung dịch sát khuẩn tại …………………?
  • Không tập trung đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.
  • Cá nhân bị viêm hô hấp (sốt, ho, khó thở) thì không được đến trường, thực hiện các biện pháp điều trị khỏi bệnh cho đến khi hết triệu chứng, đồng thời phải thông báo cho Ban Giám hiệu và nhân viên y tế nhà trường theo dõi.
  • Tự khai báo với Trung tâm y tế về trường hợp có tiếp xúc gần với các nguồn lây nhiễm COVID-19.
  1. Đối với cán bộ, giáo viên – công nhân viên:
  • Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tự theo dõi sức khỏe và báo cáo đầy đủ các thông tin theo yêu cầu, hoàn thành đúng nhiệm vụ được giao.
  • Tăng cường nhắc nhở, giám sát học sinh thực hiện theo quy định của nhà trường.
  • Đeo khẩu trang thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người.
  • Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc các dung dịch sát khuẩn tay. Tự vệ sinh các vật dụng cá nhân và lớp học thường xuyên bằng các dung dịch sát khuẩn.
  • Không tập trung đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.
  • Khi có dấu hiệu sốt trên 37,5 độ C thông báo kịp thời tới nhà trường, đi khám tại các Trung tâm y tế, điều trị tại gia đình đến khi khỏi sốt, bệnh và khỏe lại.
  1. Đối với phụ huynh:
  • Trang bị khẩu trang y tế đạt tiêu chuẩn để học sinh sử dụng.
  • Hạn chế đưa học sinh đến nơi công cộng, tập trung đông người ví như: siêu thị, khu vui chơi, chợ, nhà ga, sân bay..….
  • Khi học sinh có dấu hiệu sốt trên 37,5 độ C thông báo kịp thời tới nhà trường, cho học sinh đi khám tại các Trung tâm y tế, điều trị tại gia đình đến khi khỏi sốt, bệnh và khỏe lại.
  • Phụ huynh đưa đón học sinh đến trường sử dụng khẩu trang và tự thực hiện giãn cách tại cổng trường.
  • Phụ huynh không ra vào các lớp học vì sức đề kháng học sinh yếu tránh tiếp xúc với nhiều người là biện pháp hữu hiệu.